Cách Vệ Sinh Chăn Ga Gối Đúng Cách

Bộ chăn ga gối cotton rừng nấm

Mục Lục

Các Bước Vệ Sinh Chân Ga Gối

Bộ chăn ga gối cotton rừng nấm
Bộ chăn ga gối cotton rừng nấm

1. Coi trọng giặt lần đầu tiên
Giống như quần áo mới, chăn ga gối mới mua về phải giặt qua nước sạch, nên ngâm trong nước muối hoặc nước giấm pha loãng khoảng 5 phút, làm vậy có thể diệt khuẩn, khử mùi và để phòng các vải của chăn ga gối bị phai màu nhanh, đồng thời rửa sạch các bụi bẩn bám trên chăn ga gối.

2. Nên định kỳ giặt và thay chăn ga
Cần giặt sạch định kỳ để đảm bảo vệ sinh nhưng không nên giặt quá nhiều lần khi không cần thiết bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ vải. Cấu trúc sợi vải và độ bền màu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa quá mạnh do vậy bạn không nên sử dụng nhiều bột giặt.
Nhiều người cũng có thói quen dùng bàn chải và kỳ mạnh cho thật sạch, những việc làm này gây tổn hại trực tiếp đến chất lượng vải và bạn hoàn toàn chỉ nên sử dụng tay. Cách tốt nhất để xử lý các vết bẩn là đừng để lâu ngày.

3. Không giặt chung
Với những chăn ga gối có chất vải và màu sắc khác nhau thì không nên giặt chung. Đa số loại vải của chăn ga gối có thể giặt bằng máy ngoại trừ chất vải tơ tằm, sợi tre, lụa. Khi giặt nên chú ý vải cotton không được sử dụng dung dịch /bột giặt có chứa chất tẩy. Khi giặt nên cho chút giấm vào có thể giữ được độ sáng của vải. Sản phẩm có màu sẫm và màu nhạt nên giặt riêng để tránh bị phai màu lẫn nhau. Những sản phẩm có phụ kiện trang trí trước khi giặt thì phải tháo ra để tránh làm xước vải.

4. Khi giặt nên theo thứ tự
Thông thường thứ tự giặt đồ là: xả nước vào máy, rồi đổ nước giặt /bột giặt trung tính hòa với nước, nhiệt độ nước không nên quá 30 độ C, sau khi dung dịch giặt hòa tan rồi mới cho đồ cần giặt vào và không nên để quá lâu, bởi dung dịch giặt có tính Alkaline, nhiệt độ nước quá cao, dung dịch không hòa tan hoàn toàn và ngâm quá lâu đều có thể gây nên tình trạng bị phai màu.

5 Sau khi giặt xong nên phơi ở chỗ thông thoáng
Trước khi cất vào tủ phải giặt sạch và cho phơi khô hoàn toàn nhưng tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào bề mặt vải. Nếu xác định là sẽ cất giữ một thời gian dài thì trước khi cất phải phơi dưới nắng, nhất là các loại ruột chăn ga.

Tham khảo thêm các sản phẩm tại: https://thegioichanga.com/danh-muc-san-pham hoặc https://www.facebook.com/Thegioichangavn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.