Làm sao để kê gối ngủ đúng cách an toàn khi nằm bạn đã biết?

nen-mua-goi-ngu-phu-hop-voi-phong-thai-ngu

Một chiếc gối ngủ không phù hợp chẳng những gây khó ngủ mà còn dẫn tới các hệ lụy như đau xương khớp, tổn thương cột sống và hệ hô hấp. Vậy cách để kê gối ngủ đúng cách là gì? Chúng tôi sẽ giải quyết nhưng vấn đề bạn đang gặp phải, trước tiên hãy xem bạn nên ngủ với gối hay không nhé? 

Bạn nên ngủ kê gối ngủ hay không kê gối?

Để duy trì phong thái nằm ngủ, bạn nên kê cao gối khi ngủ. Nó duy trì cổ ở vị trí trung lập và giữ cơ thể được căn chỉnh phù hợp ở bất kỳ phong độ nào. Gối chuyên dụng được khuyến khích cho người đau cổ lưng do nó giảm áp lực hiệu quả.

Do đó, bạn nên kê gối ngủ đúng cách để giữ tư thế tốt. Nó ngăn đề phòng chứng ngưng thở, ngủ nghê, trào ngược axit, đau cổ và đau lưng.

Thật ko may, tất cả các nhà y tế đều ko quy tụ nghiên cứu lợi ích của việc ko ngủ gối. Không những thế, một số người chứng thực họ sở hữu thể ngủ thoải mái mà không kê gối.

Trừ lúc được thầy thuốc ưng ý, bạn nên ngủ kê gối vừa căn vặn, đặc trưng nếu như vướng phải bất kỳ bệnh nào đã kể hoặc phong độ xấu.

ke-goi-ngu-dung-cach-de-giu-tu-the-an-toan
kê gối ngủ đúng cách để giữ tư thế an toàn

Phong thái nào thích hợp kê gối ngủ đúng cách nhất?

Ví như cảm thấy không thoải mái, bạn có thể tự hỏi tại sao và làm thế nào để ngủ kê gối ngon lành. Biết cách nằm trên một cái gối với thể tạo ra rất nhiều sự dị biệt rõ rệt. Thực tiễn, cách thức kê gối ngủ đúng cách an toàn và nằm trên ấy tùy thuộc vào phong thái ngủ của bạn.

Nằm nghiêng

Phong độ nằm nghiêng được khuyến khích cho phụ nữ sở hữu thai, người ngáy ngủ và người bị viêm khớp. Tuy nhiên, nằm nghiêng có thể gây đau lưng và cổ, thậm chí về trong tương lai còn làm mặt và ngực chảy xệ. Lúc này, việc ngủ kê gối đúng cách thức sẽ tương trợ tối đa cho các con phố cong cổ trong dáng nằm nghiêng.

Để cách kê gối ngủ đúng cách , bạn nên tiêu dùng gối sở hữu độ cứng vừa phải. Hãy đảm bảo tai bạn nằm trên 1 trục đường thẳng với vai và chiếc gối sẽ lấp đầy khoảng trống giữa tai và vai ngoài.

Điều này với chút khó khăn nhưng cằm hếch lên thường là dấu hiệu cho thấy tai ko thẳng hàng sở hữu vai. Bạn sở hữu thể tiêu dùng 1 loại gối kiên cố giữa 2 đầu gối và cong chân một góc 45 độ C để giảm sức ép cho phần lưng dưới cộng cột sống.

Nằm ngửa

Phong thái nằm ngửa đem đến những lợi ích xuất sắc cho sức khỏe nhưng 1 số người lại cảm thấy ko thả phanh. 1 Số người nằm ngửa cảm thấy đau nhức trong phong độ này. Tuy nhiên, những người bị bệnh trào ngược bao tử và chứng ngưng thở sở hữu thể cảm thấy khó ngủ khi nằm ngủ, trừ lúc mang gối nêm.

May mắn thay, việc dùng gối cứng vừa sở hữu độ cao vừa phải làm cho giảm những trở ngại này. Để kê cao đầu hơn chút, gối nêm hoặc gối cứng có thể khiến được điều này.

Mặt khác, người nằm ngửa nên chọn gối cứng hơn sở hữu độ cao nhỉnh hơn để tương trợ tối đa, giữ đầu cổ thẳng hàng xuất sắc. Vai của bạn không được dựa vào gối mà nằm ngay ở bên dưới. Bạn cũng sở hữu thể kê gối dưới đầy để giảm áp lực cột sống.

tu-the-ngu-ke-goi-ngu-dung-cach
tư thế nằm kê gối ngủ đúng cách

Nằm sấp

Tư thế nằm sấp mang thể là cách thức hiệu quả để giảm chứng ngáy ngủ nhưng nó cũng vẫn mang 1 số mặt trái. Dáng nằm này gây căng cổ và lưng, dễ dẫn đến đau nhức. Ngoài ra, nằm sấp không được khuyến khích cho người với thai.

Nên kê gối ngủ đúng cách như thế nào?

Mẹo nhỏ để ngủ ngon là đảm bảo vai không bao giờ nằm trên gối. Thay vào đấy, vai nên nằm ngay dưới gối. Vị trí để kê gối ngủ đúng cách là vai đè lên gối sẽ giúp vai được nâng lên.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo vai được thư giãn để giảm nguy cơ đau cổ, căng các khớp hoặc cơ bắp.

Những câu hỏi thắc mắc thường gặp khi kê gối ngủ đúng cách?

Tôi nên kê gối như thế nào để tránh đau cổ?

Đau cổ khi ngủ thường do sự liên kết kém. Cách kê gối ngủ đúng cách lúc nằm ngửa và cổ khi ngủ được khuyến khích để đề phòng đau cổ, bạn cũng phải đảm bảo thân thể được căn chỉnh thích hợp. Bạn nên điều chỉnh gối sao cho phần cổ dưới cao hơn phần dưới đầu. Điều này sẽ giữ cho cổ thẳng hàng với đầu, tránh căng thẳng cổ vai.

Tôi nên đặt tay ở đâu khi nằm nghiêng?

Đặt cánh tay sai phong độ khi nằm nghiêng có thể gây đau vai và làm cánh tay bị tê. Bạn nên để cánh tay cạnh người khi ngủ.

Bạn nên tuyệt đối giảm thiểu kê tay dưới gối hoặc nâng trên đầu. Điều này ảnh hưởng to đến vai và không hề phong thái tha hồ. Kê gối ngủ đúng cách an toàn hoàn toàn khiến cho gián đoạn giấc ngủ ngon.

tu-the-nam-ke-goi-ngu-dung-cach
tư thế nằm kê gối ngủ đúng cách

Ngủ kê tay dưới gối sở hữu tệ không?

Ngủ kê tay dưới gối mang thể thả sức nhưng ko được khuyến khích. Điều này thường gặp ở các người nằm sấp và nằm nghiêng, ảnh hưởng đến phần tay vai.

Thực tiễn mọi người thường làm cho điều này lúc gối không đủ vững chắc hoặc không đủ cao. Bạn nên lấy 1 cái gối êm ái thay vì sử dụng tay chống đầu. Bạn có thể bị đau hay tê cánh tay nếu như nằm liên tiếp chỉ cần khoảng dài. Nên kê gối ngủ đúng cách an toàn sẽ giúp bạn giảm thiểu điều này.

Hy vọng cách kê gối ngủ đúng cách trên có ích trên sẽ giúp bạn có giấc ngủ thoải mái, dễ chịu nhất. Nếu chưa biết mua gối ở đâu giúp giấc ngủ của bạn ngon lành , hãy liên hệ ngay với Thế Giới Chăn Ga để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Mọi thông tin chi tiết hãy vui lòng liên hệ:

Trang web: https://thegioichanga.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Thegioichangavn/

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.