Các cách kê gối ngủ đúng cách

Hình ảnh minh họa khi ngủ không gối

Dù chiếc gối đắt tiền đến đâu, bạn vẫn không thể cảm thấy sảng khoái vì ngủ không đúng với chiếc gối phù hợp. Nếu bạn không thoải mái với những chiếc gối cao, có thể bạn đang sử dụng chúng không đúng cách, gây đau cổ và khó đi vào giấc ngủ.

Vậy cách tốt nhất để kê cao gối khi ngủ là gì? Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề đó, nhưng trước tiên hãy tìm hiểu xem bạn có nên kê cao gối ngủ trước không.

Các cặp đôi thường sưu tập nhiều loại gối khác nhau vì chúng có bề mặt thoải mái để tựa đầu vào giấc ngủ thoải mái hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích kê cao gối khi ngủ. Trên thực tế, một số người có thể khó đi vào giấc ngủ.
Để duy trì tư thế ngủ, bạn nên kê cao gối khi ngủ. Nó giữ cho cổ ở vị trí trung lập và giữ cho cơ thể được thẳng hàng ở bất kỳ vị trí nào. Gối chuyên dụng được khuyến khích cho những người bị đau lưng và cổ vì nó có thể giảm áp lực hiệu quả.

Do đó, hãy ngủ với gối nâng cao để duy trì tư thế tốt. Nó ngăn ngừa chứng ngưng thở, ngủ ngáy, trào ngược axit, đau cổ và đau lưng.

Thật không may, hầu hết các bác sĩ không tập trung vào lợi ích của việc không kê cao gối khi ngủ. Tuy nhiên, một số người làm chứng rằng họ có thể ngủ thoải mái mà không cần kê gối.

Trừ khi được bác sĩ cho phép, bạn nên ngủ với một chiếc gối vừa vặn, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào ở trên hoặc có tư thế sai.
Nếu cảm thấy không khỏe, có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao và làm thế nào để có một giấc ngủ ngon. Biết cách nằm xuống trên một chiếc gối tạo nên sự khác biệt. Trên thực tế, cách đặt gối và nằm gối đúng cách phụ thuộc vào tư thế ngủ của bạn.

nằm xuống
Tư thế nằm nghiêng được khuyến khích cho phụ nữ mang thai, người ngủ ngáy và những người bị viêm khớp. Tuy nhiên, nằm nghiêng khi ngủ có thể gây đau lưng và cổ, theo thời gian, mặt và ngực bị chảy xệ. Lúc này, việc ngủ với chiếc gối phù hợp sẽ hỗ trợ tối đa cho đường cong cổ của người ngủ bên.

Nằm ngửa

Tư thế nằm ngửa mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhưng một số người lại cảm thấy không thoải mái. Một số người nằm ngửa cảm thấy đau nhức trong tư thế này. Ngoài ra, những người bị bệnh trào ngược dạ dày và chứng ngưng thở có thể cảm thấy khó ngủ khi nằm ngủ, trừ khi có gối nêm.

May mắn thay, việc sử dụng gối cứng vừa với độ cao vừa phải làm giảm những vấn đề này. Để kê cao đầu hơn chút, gối nêm hoặc gối cứng có thể làm được điều này.

Mặt khác, người nằm ngửa nên chọn gối cứng hơn với độ cao nhỉnh hơn để hỗ trợ tối đa, giữ đầu cổ thẳng hàng hoàn hảo. Vai của bạn không được dựa vào gối mà nằm ngay ở bên dưới. Bạn cũng có thể kê gối dưới đầy để giảm áp lực cột sống.

Nằm sấp

Tư thế nằm sấp có thể là cách hiệu quả để giảm chứng ngáy ngủ nhưng nó cũng vẫn có một số mặt trái. Dáng nằm này gây căng cổ và lưng, dễ dẫn đến đau nhức. Ngoài ra, nằm sấp không được khuyến khích cho người mang thai.

Nếu cảm thấy thoải mái ở tư thế này, bạn có thể phòng chống đau nhức với một chiếc gối mỏng. Gối càng phẳng thì bạn càng thoải mái hơn. Bạn có thể kê gối ngay dưới bụng để giảm áp lực trên vùng lưng dưới và lưng.

Nên đặt vai ở đâu trên gối?

Mẹo nhỏ để ngủ ngon là đảm bảo vai không bao giờ nằm trên gối. Thay vào đó, vai nên nằm ngay dưới gối. Vị trí vai đè lên gối sẽ giúp vai được nâng lên.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo vai được thư giãn để giảm nguy cơ đau cổ, căng các khớp hoặc cơ bắp.

Việc kê gối ngủ đúng cách với một chiếc gối ngủ chất lượng tốt để cải thiện sức khỏe. Đông thời còn nâng cao chất lượng giấc ngủ cho bạn. Và qua bài viết trên, bạn đã biết về các cách kê gối ngủ đúng cách. Vậy còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình chiếc gối phù hợp để bảo vệ sức khỏe ngay thôi nào !!!

Để biết thêm thông tin về chăn ga gối đệm các bạn có thể truy cập Tại đây>> 

Ngoài ra có thể tham khảo thêm tại:

Trang web: https://thegioichanga.com/

Fanpage Facebook:  https://www.facebook.com/Thegioichangavn

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Các cách kê gối ngủ đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.